TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ

Nếu bạn muốn cao thêm mà không có nhiều thời gian luyện tập thì TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi ngủ dưới đây là gợi ý hay dành cho bạn. Không mất nhiều thời gian mà bạn vẫn có thể rèn luyện sức khỏe, thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện giấc ngủ. Cùng xem qua TOP 16 bài tập tại đây nhé!

Nằm gác chân lên tường

TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ - 1

Bài tập đơn giản và có thể thực hiện ngay trên giường ngủ.

Mở rộng chân của bạn thẳng với tường. Cố gắng để hông của bạn càng gần tường càng tốt. Giữ phần thân trên vuông góc với chân và tường. Bây giờ bàn tay đang chạy dọc theo cơ thể và có nhiều suối. Hít thở nhịp nhàng.

Giãn cơ cổ

TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ - 3

Để thực hiện bài tập, hãy bắt đầu bằng cách ngồi trong tư thế thiền định. Đặt tay trái lên trên đầu và kéo nhẹ sang trái. Thư giãn nhưng giữ thẳng lưng. Giữ nguyên tư thế trong 20 trừ 30 giây, sau đó đổi bên.

Tư thế rắn hổ mang

TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ - 5

Một bài tập yoga có tác dụng kích thích cao. Kéo giãn cột sống của bạn.

Nằm sấp trên chiếu hoặc giường. Duỗi thẳng chân để các ngón chân chạm sàn. Từ từ chống tay xuống thảm, lòng bàn tay úp xuống. Cố gắng nâng phần trên cơ thể lên, đẩy cơ thể căng hết mức có thể và giữ trong 30 giây. Sau đó, thư giãn ở tư thế úp mặt, hai tay duỗi dọc theo cơ thể.

Tư thế xoắn cột sống

TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ - 7

Ngồi thả lỏng cơ thể, co chân trái lên trên và đặt nghiêng về bên phải, gập chân phải sao cho gót chân chạm hông trái. Bắt đầu xoay hông sang trái và dùng tay phải chạm vào chân trái, vươn ngón chân trái càng xa càng tốt. Tay trái phía sau. Trong khi thực hiện động tác này, hãy bóp bụng và thở ra nhẹ nhàng.

Ngồi gập bụng

TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ - 9

Tư thế ngồi này giúp kéo giãn gân cốt và kích thích tăng chiều cao.

Đầu tiên, bạn cần ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng trước mặt. Sau đó bị tiêu chảy và cúi người về phía trước để tay chạm vào ngón chân. Người mới bắt đầu có thể để tay chạm vào bắp chân. Giữ tư thế này trong 30 đến 45 giây, sau đó ngồi thẳng và thư giãn.

Plank

TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ - 11

Tư thế plank truyền thống là động tác chúng ta đã quá quen thuộc. Ngoài tác dụng đốt cháy calo hiệu quả, động tác plank còn giúp kích thích tăng trưởng chiều cao. Một bài tập đơn giản có thể được thực hiện trên giường và trước khi đi ngủ.

Tư thế cây cầu

TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ - 13

Tư thế cây cầu có thể tác động đến nhiều bộ phận trên cơ thể, giúp tăng độ dẻo dai và linh hoạt của cơ bắp.

Chúng ta cần nằm ngửa, co chân và lòng bàn chân chạm vào thảm. Nâng hông lên cùng với đùi của bạn sao cho đầu gối, hông, bụng và bả vai của bạn tạo thành một đường thẳng. Đặt tay xuống thân mình, cũng có thể đặt tay như hình. Cố gắng giữ căng cơ trong 30 giây, sau đó trở về tư thế nằm ngửa thư giãn ban đầu.

Trăng lưỡi liềm

TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ - 15

Bài tập này sẽ tác động trực tiếp đến cơ hông và đùi của chúng ta.

Bắt đầu ở tư thế đứng, hai chân khép vào nhau và cánh tay dọc theo cơ thể. Sau đó bước về phía trước bằng một chân và uốn cong chân còn lại. Mở rộng chân sau và uốn cong phần thân trên của bạn ra sau. Cả hai cánh tay cũng được duỗi ra sau như trong hình trên. Cảm thấy căng cơ và giữ trong 30 giây, sau đó trở lại vị trí ban đầu.

Giãn cơ 4 trong 1

TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ - 17

Tư thế này giúp chúng ta thư giãn đầu óc và thả lỏng cơ bắp trước khi đi ngủ.

Bắt đầu bằng cách vào tư thế nằm ngửa và uốn cong đầu gối của bạn. Bắt chéo chân trái qua chân phải và đưa đầu gối phải lên ngực. Đặt tay trái của bạn lên đầu gối trái và vươn tay phải để nắm lấy tay trái của bạn. Đưa đầu gối phải của bạn càng gần ngực càng tốt. Giữ nguyên tư thế trong 45 giây.

Jump squat

TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ - 19

Một bài tập đơn giản kết hợp squat và bật nhảy.

Tư thế em bé úp mặt

TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ - 21

Đặt mặt xuống thảm, đầu gối ở tư thế quỳ. Giữ lưng thẳng và ngực chạm thảm. Mở rộng cánh tay của bạn thẳng trên đầu và thở ra. Mở rộng cánh tay của bạn ra sau và đưa cơ thể vào tư thế quỳ, lưng thẳng. Lặp lại các động tác này trong 10 phút.

Tư thế cuộn người

TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ - 23 TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ: Tư thế cuộn người

 Tư thế con lạc đà

TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ - 25

Tư thế này sẽ giúp giữ cho cột sống của bạn linh hoạt, đặc biệt là phần lưng dưới của bạn. Chữa đau lưng rất tốt.

Từ tư thế quỳ, duỗi chân vài lần. Sau đó đặt hai tay lên hông và hít vào thật sâu. Thở ra từ từ và uốn cong trở lại. Chạm vào lòng bàn chân của bạn bằng cả hai tay. Ngửa cổ ra sau. Giữ tư thế này trong 30 đến 45 giây, cảm nhận sự căng ra của cơ liên sườn.

Superman

TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ - 27

Superman là một bài tập luyện cơ bắp toàn thân. Không nhắm vào cơ bụng, vai và mông của chúng ta. Nó có thể được thực hiện ở bất cứ đâu với một tấm thảm tập thể dục, ngay cả trên giường.

Bạn cần nằm úp mặt xuống thảm, hai tay duỗi thẳng về phía trước, hai tay mở rộng, hai chân mở rộng ra sau, cổ song song với thảm. Cơ thể cần được giữ yên. Sau đó, bàn tay sẽ được nâng lên, đưa ra phía trước thay vì co lại. Hai chân cũng được nâng cao để tạo dáng như một đường cong với chiếu. Giữ trong 20 đến 30 giây.

Tư thế chó úp mặt

TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ - 29

Bài tập này sẽ khó đối với những người mới bắt đầu.

Trước tiên, bạn cần vào tư thế trên bàn. Tức là cả khuỷu tay và đầu gối đều nằm trên mặt đất, và thân người song song với mặt đất. Sau đó duỗi thẳng tay chân và nâng người lên thành hình chữ V ngược. Mở rộng cột sống của bạn và giữ trong 30 giây.

Nằm ngửa vặn người thuyền nhỏ

TOP 16 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ - 31

Bài tập này sẽ giúp bạn cải thiện sự linh hoạt của cơ lưng và sự dẻo dai của cột sống.

Vẫn bắt đầu bằng cách nằm ngửa trên sàn. Hai chân với nhau và uốn cong. Mở rộng hai tay sang hai bên ngang vai, lòng bàn tay úp xuống. Hạ đầu gối sang một bên, hai đầu vẫn giữ nguyên. Cả thân trên và lưng vẫn giữ nguyên vị trí. Quay đầu sang trái như thể đang nhìn vào vai trái và thả lỏng cổ. Giữ tư thế này trong 40 đến 60 giây, sau đó thư giãn.

16 động tác tăng chiều cao trước khi đi ngủ trên đây hy vọng sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc tăng chiều cao thêm từng cm. Hãy theo dõi Sức Khỏe Đời Sống 24 h để biết thêm nhiều bài tập hữu ích khác nhé!

Gác chân lên tường có tác dụng gì

Tác dụng của việc gác chân lên tường là gì? Tại sao tư thế yoga đơn giản này lại có lợi cho sức khỏe của chúng ta khi được thực hiện vào mỗi buổi sáng khi thức dậy hoặc trước khi đi ngủ? Đừng tò mò, hãy cùng Suc Khỏe Đời Sống 24h khám phá …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x