Tập gym bao nhiêu tiền một tháng là hợp lý nhất

Tập gym đã trở thành phương pháp rèn luyện thể hình nổi trội nhất hiện nay. Xoay quanh nhiều câu hỏi về gym thì thắc mắc tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng chắc chắn là suy nghĩ của nhiều người. Để có những buổi tập gym chất lượng thì chúng ta sẽ tốn bao nhiêu chi phí cho nó? Hãy để Befit247 chia sẻ cho mọi người ngay trong bài viết này nhé!

Giải đáp thắc mắc - “tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng”
Giải đáp thắc mắc – “tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng”

Giải đáp thắc mắc tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng

Việc tập gym như một hiện tượng tích cực hiện nay trong cộng đồng. Ngày càng nhiều các phòng tập mở ra khắp nơi để phục vụ nhu cầu tập luyện của nhiều người đam mê vận động.

Và có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chi phí tập loại thể thao rèn luyện này. Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng là hợp lý nhất?

Xem thêm: Pilates là gì? Những lưu ý khi tập pilates cho người mới bắt đầu

Bởi chúng ta đều biết rèn luyện sức khỏe là điều tốt. Nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp được thời gian để tập luyện. Và hơn hết có khá nhiều người cho rằng bỏ một số tiền lớn chỉ để tập vài giờ đồng hồ là điều không xứng đáng. Vậy thực chất một buổi tập gì chi phí bao nhiêu? Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng là hợp với kinh tế của bản thân và đáp ứng đủ mục tiêu luyện tập của chúng ta?

Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng là phù hợp với kinh tế?
Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng là phù hợp với kinh tế?

Câu trả lời về chi phí của việc tập gym cũng phân bổ qua nhiều yếu tố. Hiện nay, các phòng tập gym mở ra vô số. Với đủ loại điều kiện và chất lượng khác nhau. Chúng ta có thể chia phân khúc khách hàng để có thể đánh giá chi tiết từng loại phòng gym như sau:

1.1. Phòng gym bình dân:

Đây là loại phòng tập khá đơn giản, cách xa trung tâm thành phố. Những dụng cụ và máy tập gym hỗ trợ có giá thành không quá cao. Đáp ứng được phân khúc khách hàng không có quá nhiều điều kiện nhưng vẫn mong muốn được đến phòng tập.

Với những thiết bị không quá cầu kỳ và không gian không rộng mở nên chi phí cho 1 tháng tập gym khá bình dân. Mức giá dao động từ 150.000 đến 350.000 cho 1 tháng tập ở các phòng thế này

1.2. Phòng gym hạng trung

So với các phòng gym bình dân thì ở phòng tập hạng trung có sự đầu tư tương đối về các thiết bị tập. Có thêm vài dịch vụ hỗ trợ cho người tập. Ở đây sẽ đa dạng hơn các hình thức tập luyện cho chúng ta. Và sẽ có huấn luyện viên hỗ trợ nếu như bạn đăng ký dịch vụ của họ.

Với những điều kiện như thế thì mức giá dao động của các phòng tập này thường dao động từ 400.000 đến 1000.000 cho 1 tháng tập.

1.3. Phòng gym cao cấp

Thường các phòng tập cao cấp có không gian rộng lớn, thoải mái và phân chia nhiều khu với các hình thức tập đa dạng. Các trang thiết bị, máy hỗ trợ và các dụng cụ tập sẽ được đầu tư chất lượng cao. Có thêm nhiều dịch vụ hỗ trợ trong buổi tập, sau buổi tập và người huấn luyện đi kèm. Với các phòng tập này thì mức giá thường khá cao với chi phí hơn 1.000.000/ tháng.

Giá tập gym 1 tháng ở các phòng tập dao động thế nào?
Giá tập gym 1 tháng ở các phòng tập dao động thế nào?

Những hình thức đăng ký tập gym hiện nay

Đi kèm với câu hỏi tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng thì hình thức thanh toán cũng là điều nhiều người lưu tâm.

Một vấn đề chỉ ra là không có quá nhiều người có thể đến phòng tập đủ số buổi trong 1 tháng. Và họ cho rằng như vậy sẽ lãng phí nếu như đóng trọn 1 tháng cho tập gym.

Nếu bạn cũng có suy nghĩ như thế thì hãy yên tâm. Vì đa số các phòng tập hiện nay để có hỗ trợ đóng theo buổi tập cho mọi người. Tuy nhiên nếu đóng theo buổi, chúng ta sẽ không thể nhận nhiều ưu đãi từ phòng tập. Và nếu tính toán ra thì số tiền sẽ lớn hơn so với việc đóng trọn 1 tháng.

Nhưng với những người bận rộn, không thể đến phòng tập thì có thể chọn đóng theo hình thức này.

Ngoài đóng tháng, đóng buổi, thì một số phòng tập sẽ có đưa ra nhiều chương trình ưu đãi cùng với những dịch vụ có hời cho người tập. Đó là khi chúng ta đọng gói 1 năm. Tuy nhiên, nếu không quá chắc chắc về số ngày mình có thể đến phòng tập thì bạn hoàn toàn có thể thanh toán theo gói phù hợp với bản thân.

Những chi phí có thể phát sinh trong mỗi tháng tập gym

Trong quá trình tìm hiểu tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng? Chắc chắn bạn không thể bỏ qua các chi phí có thể phát sinh trong buổi tập của mình. Đó có thể là gì?

Xem thêm: Tập tay sau với những bài tập từ đơn giản đến nâng cao

Những chi phí có thể phát sinh trong quá trình tập gym
Những chi phí có thể phát sinh trong quá trình tập gym

3.1. Chi phí cho việc ăn uống dinh dưỡng

Như chúng ta biết, tập gym là hình thức vận động đòi hỏi cung cấp nguồn năng lượng cao. Do đó, bên cạnh việc luyện tập chúng ta còn cần xây dựng một chế độ ăn khoa học và giàu dinh dưỡng. Cung cấp thực phẩm giàu protein, và các vitamin, khoáng chất là điều cần thiết. Và chi phí cho những bữa ăn như thế cũng sẽ phát sinh. Những bữa ăn này sẽ dao động từ 60.000 đến 150.000 tùy theo từng người.

3.2. Chi phí cho các loại thực phẩm bổ sung

Chế độ ăn là điều quan trọng, nhưng với những người vận động cường độ cao thì họ còn cần thêm nguồn năng lượng dồi dào khác. Và các thực phẩm bổ sung là lựa chọn của nhiều gymer hiện nay.

Giá của các loại thực phẩm bổ sung chất lượng đến hiện tại như whey protein cũng có giá dao động từ 1 triệu đến 3 triệu.

3.3. Chi phí cho đồ tập, dụng cụ tập liên quan

Và tập gym thì chúng ta không thể nào bỏ qua quần áo tập luyện được. Lựa chọn những bộ đồ có độ co giãn tốt, chất liệu thoát mái, thấm hút cao sẽ giúp buổi tập diễn ra tốt hơn. Các loại giày tập, găng tay hỗ trợ đều cần được đầu tư trong các bài tập đòi hỏi kỹ thuật và mức độ cao. Trang bị như thế để hạn chế các chấn thương trong quá trình tập luyện

Befit247 đã chia sẻ cho mọi người những thông tin liên quan đến chủ đề “tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng?”. Nếu có thêm thắc mắc hãy nhắn cho Befit247 để được giải đáp trong các chuyên mục sau nhé.

Ăn gì trong giai đoạn xả cơ, chế độ dinh dưỡng cho gymer xả cơ

Bạn đang bước vào giai đoạn giải phóng cơ bắp nhưng bạn chưa biết tập gym nên ăn gì để tăng cơ? Để xây dựng một thực đơn giãn cơ đảm bảo và hợp lý cần những yếu tố nào? Cho dù bạn đang tập thể dục nào thì chế độ dinh dưỡng luôn đóng …

Top 12 bài tập cơ vai tốt nhất để phát triển toàn bộ phần vai của bạn

Trong các nhóm cơ trên cơ thể thì cơ vai (shoulder) là nhóm cơ cũng khá quan trọng khi tập luyện thể hình. Nó giúp cho body của các Gymer thêm khỏe mạnh và đẹp hơn. Trước khi tập có lẽ bạn sẽ cần tham khảo qua các bài viết là 1RM là gì + Sơ …

5 cách để cánh tay và chân luôn thon gọn, săn chắc

Bạn đang tìm cách để giúp đỡ? Tay và chân của tôi thon gọn khỏe mạnh hơn. Này bài tập thể hình Cứu giúp cơ thể săn chắc hơn. Dưới đây là những cách rèn luyện thân thể, cụ thể ở đây là tay chân thon gọn, mất chất béo và sẽ mạnh hơn và …

Top bài tập cho cơ tay sau (Triceps) cắt nét, to khỏe và giảm mỡ

Cơ tam đầu Cơ tam đầu hay còn gọi là cơ tam đầu nằm ở phía sau của cánh tay và thực hiện công việc khi bạn duỗi thẳng tay. Nhóm cơ này thường bị ảnh hưởng khi bạn thực hiện các động tác như đẩy ngực, duỗi tay ra sau. Có khá nhiều Bài …

Top 10 bài tập tay trước giúp xây dựng cơ bắp tốt nhất

Bên cạnh các bài tập phát triển cơ ngực thì tay trước cũng là một nhóm cơ được nhiều anh em quan tâm, hãy cùng befit247 khám phá top 10 bài tập tay trước giúp xây dựng cơ bắp tốt nhất là những bài nào nha. Chúng ta vẫn sẽ tiếp tục dựa vào nghiên …

Top 10 bài tập tốt nhất cho cơ vai vạm vỡ

Cơ vai là một nhóm cơ tương đối khó tập, nếu bạn đang tìm hiểu về những bài tập tốt nhất cho cơ vai thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây nhé. Nếu bạn đã theo dõi qua chuỗi bài viết top 10 bài tập tốt nhất cho các nhóm cơ thì bạn …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x