1 ngày cần ăn bao nhiêu calo là đủ cho nam nữ trẻ em người già

Để có sức khỏe tốt, chúng ta thường được khuyên nên tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, ngoài việc tập thể dục, nạp đủ calo cũng là một yếu tố rất quan trọng.

Vì không có đủ calo, cơ thể con người sẽ không có đủ “nhiên liệu” để hoạt động bình thường và duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Vậy, cơ thể chúng ta cần bao nhiêu calo trong một ngày?

1 ngày cần ăn bao nhiêu calo là đủ cho nam nữ trẻ em người già - 1

Yếu tố ảnh hưởng số calo cần tiêu thụ trong 1 ngày

Lượng calo chúng ta cần ăn mỗi ngày thay đổi theo thời gian. Lý do là vì số lượng calo bạn cần tiêu thụ được kiểm soát bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Vì vậy, trước khi đi sâu vào các con số cụ thể, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về các yếu tố này. Từ đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu calo hàng ngày của cơ thể.

Các yếu tố ảnh hưởng đến số lượng calo đốt cháy sẽ được chia thành 2 nhóm chính là nhóm yếu tố cá nhân và nhóm yếu tố theo yêu cầu. Các nhóm yếu tố riêng biệt là những đặc điểm riêng về vóc dáng và tâm sinh lý của mỗi người.

Một số yếu tố chính thuộc loại này bao gồm: giới tính, chiều cao, cân nặng, tuổi và mức độ hoạt động. Ngoài ra, các yếu tố bổ sung khác ảnh hưởng đến lượng calo mà cơ thể đốt cháy để tạo năng lượng.

1 ngày cần ăn bao nhiêu calo là đủ cho nam nữ trẻ em người già - 3

Điều này cũng ảnh hưởng đến lượng calo bạn nên tiêu thụ. Các yếu tố bổ sung (phụ) này bao gồm: nội tiết tố, một số loại thuốc (chẳng hạn như steroid và một số loại thuốc tiểu đường) và sức khỏe chung của bạn.

 • Yếu tố đặc điểm cá nhân
 • Yếu tố về nhu cầu vóc dáng

Đối với các nhóm yếu tố nhu cầu, chúng là những biến số dựa trên nhu cầu của cơ thể bạn. Trong số các yếu tố cần có: nhu cầu giảm cân, giảm mỡ, tăng cân, tăng cơ hoặc duy trì cân nặng.

Đối với mỗi nhu cầu khác nhau, lượng calo chúng ta cần ăn để đáp ứng nhu cầu đó cũng sẽ khác nhau. Cụ thể là hai người có cùng chiều cao, cân nặng, giới tính, tuổi tác (trong số các yếu tố nhân thân khác) …

Nhưng nếu nhu cầu về kích thước cơ thể của họ khác nhau (một người muốn gầy, người kia muốn béo), thì số lượng calo họ cần ăn sẽ vẫn khác nhau.

Cơ thể cần nạp bao nhiêu calo mỗi ngày là đủ ?

Đến đây, chúng ta đã hoàn thành phần hiểu biết về các yếu tố chi phối nhu cầu calo của một người trong 1 ngày. Lúc này sẽ là lượng calo cần thiết cho từng loại đối tượng và tình huống cụ thể.

Nhu cầu calo theo đặc điểm cá nhân

Đối với các yếu tố cá nhân, nhu cầu calo sẽ thay đổi chủ yếu dựa trên độ tuổi và giới tính. Dưới đây sẽ là con số cụ thể cho từng trường hợp cụ thể (nam, nữ, trẻ em, người già).

Người trưởng thành cần bao nhiêu calo mỗi ngày ?

Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống 2020-2025 cho người Mỹ, lượng khuyến nghị hàng ngày cho người lớn là 1.600 đến 3.200 calo. Trong số đó, nếu bạn là người ít vận động hoặc người già …

Khi đó, nhu cầu calo của bạn sẽ ở gần mức thấp hơn của phạm vi khuyến nghị (1600). Ngược lại, nếu bạn đang tập thể dục, đang mang thai hoặc cho con bú, bạn sẽ cần tiêu thụ gần giới hạn trên (3200).

Con gái phụ nữ cần nạp bao nhiêu calo mỗi ngày ?

Nhu cầu calo hàng ngày của phụ nữ sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, kích thước cơ thể và mức độ hoạt động của cô ấy. Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống 2020-2025 cho người Mỹ …

Hầu hết phụ nữ trong độ tuổi từ 19-30 cần 2000-2400 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng. Phụ nữ từ 31-59 tuổi sẽ có nhu cầu năng lượng thấp hơn một chút, dao động trong khoảng 1800-2200 calo mỗi ngày.

Trong khi đó, phụ nữ trên 60 tuổi thường cần ít calo hơn với khoảng 1600-2000 calo mỗi ngày. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng lượng calo chính xác bạn cần ăn có thể rơi vào phần trên hoặc phần dưới của phạm vi này …

Hoặc thậm chí vượt qua họ, tùy thuộc vào mức độ hoạt động của bạn và nhiều yếu tố khác. Ngoài ra, những ước tính này không áp dụng cho những người đang mang thai hoặc cho con bú, vì họ sẽ cần nhiều calo hơn đáng kể.

 • Phụ nữ 19-30 tuổi: 2000-2400 calo / 1 ngày
 • Phụ nữ 31-59 tuổi: 1800-2200 calo / 1 ngày
 • Phụ nữ trên 60 tuổi: 1600-2000 calo / 1 ngày

Tóm lại, hầu hết phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 50 hoạt động thể chất (nhưng không theo lịch trình thường xuyên) và ở mức trọng lượng cơ thể khỏe mạnh cần ăn khoảng 1.700 calo mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh. trọng lượng của chúng.

Mặt khác, phụ nữ trên 50 tuổi đôi khi cần ăn ít hơn lượng calo này. Nguyên nhân chủ yếu là do họ có ít khối lượng cơ hơn và ít vận động hơn. Mặc dù sự trao đổi chất của chúng ta sẽ giảm đi một chút theo tuổi tác.

Tuy nhiên, phần lớn sự sụt giảm là do bạn tập thể dục (thể thao) ít hơn và bị mất khối lượng cơ. Nó không phải là một sự sụt giảm bẩm sinh (xảy ra tự nhiên) trong quá trình trao đổi chất của bạn.

Tin tốt là bạn có thể chống lại nhiều trở ngại nội tiết tố liên quan đến thời kỳ mãn kinh – những trở ngại khiến việc duy trì cân nặng của bạn trở nên khó khăn hơn.

Cụ thể, chúng ta có thể làm điều này bằng cách áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh và thường xuyên tập thể dục. Trái ngược với trường hợp trên …

Phụ nữ dưới 20 tuổi đôi khi sẽ cần ăn nhiều hơn 1700 calo. Bởi vì nhu cầu calo của họ dao động nhiều tùy thuộc vào mức độ hoạt động của họ. Cụ thể, những phụ nữ trẻ năng động sẽ có nhu cầu ăn nhiều hơn những người ít vận động.

Nói cách khác, còn trẻ không nhất thiết có nghĩa là bạn nên ăn nhiều hơn những người bạn lớn tuổi hơn. Thay vào đó, số lượng calo bạn cần ăn sẽ phụ thuộc vào mức độ hoạt động của bạn.

Trong một trường hợp đặc biệt khác, phụ nữ thừa cân (BMI lớn hơn 25) thường cần ăn nhiều hơn để duy trì cân nặng, so với phụ nữ có cân nặng bình thường.

Điều này là do cơ thể họ cần đốt cháy một lượng calo tương đối lớn để duy trì và di chuyển (di chuyển) trọng lượng dư thừa của họ. Và đôi khi, lượng calo cho mục đích này có thể lên đến hơn một nghìn calo mỗi ngày.

1 ngày cần ăn bao nhiêu calo là đủ cho nam nữ trẻ em người già - 5

Bà bầu cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày ?

Theo tài liệu của chính phủ Hoa Kỳ, đối với hầu hết phụ nữ mang thai có cân nặng bình thường, lượng calo thích hợp là: khoảng 1800 calo mỗi ngày trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

 • 3 tháng đầu thai kỳ: 1800 calo / 1 ngày
 • 3 tháng giữa thai kỳ: 2200 calo / 1 ngày
 • 3 tháng cuối thai kỳ: 2400 calo / 1 ngày

Khoảng 2200 calo mỗi ngày trong tam cá nguyệt thứ hai và khoảng 2.400 calo cho tam cá nguyệt thứ ba. Tuy nhiên, các ngưỡng cố định này sẽ không chính xác đối với phụ nữ thừa cân …

Hoặc những phụ nữ tập gym (có thân hình săn chắc và đầy đặn hơn người bình thường). Với những nhóm đối tượng này, chúng ta nên sử dụng một cách ước lượng khác, đó là lấy mức calo bình thường hàng ngày (trước khi mang thai) cộng với mức calo bổ sung.

Đặc biệt, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bạn có thể sẽ không cần tăng lượng calo tiêu thụ. Vì giai đoạn này thai nhi còn rất nhỏ. Do đó, thay vì tăng lượng calo nạp vào …

Sau đó, bạn nên tập trung vào việc lựa chọn các thực phẩm giàu dinh dưỡng để duy trì năng lượng, và loại bỏ các thực phẩm không lành mạnh (tối ưu hóa thành phần bữa ăn).

Trong giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu nên tăng lượng calo hàng ngày lên 300-350 calo mỗi ngày (tương đương với hai ly sữa tách béo và một bát bột yến mạch).

Khi mang thai 3 tháng cuối, bạn sẽ cần tăng thêm khoảng 450-500 calo mỗi ngày. Ngoài ra, nếu bạn mang thai nhiều con (sinh đôi, sinh ba), bạn có thể cần thêm 300 calo mỗi ngày cho mỗi em bé.

Tất nhiên, chúng ta vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Ví dụ, nếu bạn bị thiếu cân nghiêm trọng, bạn có thể cần nhiều calo hơn. Ngược lại, nếu bạn bị thừa cân hoặc béo phì trước khi mang thai …

Bạn nên cố gắng giảm lượng calo nạp vào một chút (trong khi vẫn đáp ứng đủ chất dinh dưỡng). Hoặc chỉ cần duy trì lượng calo hiện tại của bạn, mà không cần phải ăn nhiều hơn.

Nam giới cần bao nhiêu calo mỗi ngày ?

Tương tự như trường hợp của phụ nữ, nhu cầu calo đối với nam giới có thể dao động dựa trên nhiều yếu tố. Hướng dẫn chế độ ăn uống gần đây nhất cho người Mỹ ước tính rằng …

Nam giới trong độ tuổi từ 19-30 nên tiêu thụ từ 2400-3000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng. Mặt khác, nam giới từ 31-59 tuổi cần khoảng 2200-3000 calo mỗi ngày. Trong khi đó, đàn ông trên 60 tuổi thường cần 2000-2600 calo.

Những người đàn ông hoạt động tích cực hoặc có một số bệnh lý nhất định có thể cần nhiều calo hơn. Ngoài ra, số lượng calo bạn cần trong các phạm vi này cũng sẽ thay đổi theo chiều cao và cân nặng.

 • Nam giới 19-30 tuổi: 2400-3000 calo / 1 ngày
 • Nam giới 31-59 tuổi: 2200-3000 calo / 1 ngày
 • Nam giới trên 60 tuổi: 2000-2600 calo / 1 ngày

Nói tóm lại, hầu hết nam giới trong độ tuổi từ 20 đến 50, hoạt động thể chất (nhưng không theo một lịch trình nhất quán) và có trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, sẽ cần ăn khoảng 2.200 calo. mỗi ngày để duy trì cân nặng của họ.

Mặt khác, đàn ông trên 50 tuổi thường có nhu cầu ăn ít hơn mức này một chút. Vì chúng thường có khối lượng cơ ít hơn và ít hoạt động hơn (vận động). Tương tự với phụ nữ, mặc dù quá trình trao đổi chất của nam giới cũng suy giảm đôi chút theo tuổi tác.

Tuy nhiên, hầu hết sự suy giảm là do bạn tập thể dục ít hơn và mất khối lượng cơ bắp, chứ không phải là sự suy giảm bẩm sinh trong quá trình trao đổi chất. Đối với nam giới dưới 20 tuổi, đôi khi bạn sẽ cần ăn nhiều hơn 2.200 calo.

Nhu cầu calo của nhóm đối tượng này rất khác nhau tùy thuộc vào mức độ hoạt động của họ. Hay nói một cách đơn giản, nam thanh niên năng động có nhu cầu ăn nhiều hơn những người ít vận động.

Chỉ vì một chàng trai còn trẻ không nhất thiết có nghĩa là anh ta nên ăn nhiều hơn những người lớn tuổi, nhưng điểm mấu chốt nằm ở mức độ hoạt động. Cuối cùng, đối với những người đàn ông thừa cân (BMI trên 25) …

Họ thường cần ăn nhiều hơn những người có trọng lượng bình thường để duy trì cân nặng. Cũng giống như trường hợp của phụ nữ, nguyên nhân của việc này là do …

Cơ thể bạn cần đốt cháy một lượng calo tương đối lớn để duy trì và vận chuyển trọng lượng dư thừa (khi tập thể dục). Mức năng lượng này đôi khi có thể lên đến hơn một nghìn calo mỗi ngày.

Trẻ sơ sinh và 2-3 tuổi trở lên cần bao nhiêu calo ?

Trẻ em và thanh thiếu niên có nhu cầu calo rất khác nhau dựa trên độ tuổi, kích thước, cân nặng và mức độ hoạt động của chúng. Một đứa trẻ 3 tuổi có thể chỉ cần 1200 calo, nhưng một thiếu niên có thể cần gần 3.000 calo mỗi ngày.

Nhiều người nghĩ rằng trẻ có thể ăn thỏa thích mà không lo tăng cân. Tuy nhiên, sự gia tăng đáng kinh ngạc về tình trạng béo phì ở trẻ em lại chứng minh điều ngược lại với quan điểm này.

Trên thực tế, trẻ em thường có nhu cầu ăn ít hơn nhiều so với người lớn. Lý do cho điều này rất đơn giản, đó là vì chúng nhỏ hơn. Ngay cả với một đứa trẻ rất hiếu động …

Chúng vẫn đang di chuyển (di chuyển) với một lượng rất nhỏ trọng lượng cơ thể. Vì vậy, trẻ em sẽ không đốt cháy nhiều calo như người lớn. Ví dụ, một đứa trẻ sơ sinh chỉ cần ăn khoảng 80 đến 120 calo cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày …

Để hỗ trợ sự phát triển lành mạnh. Khi đó, một em bé 4 tháng tuổi, nặng 8kg sẽ cần ăn khoảng 700 calo mỗi ngày. Mặt khác, trẻ mới biết đi từ 1 đến 3 tuổi, trung bình chỉ cần ăn khoảng 1000 calo mỗi ngày.

Và con số này có thể lên đến 1400 calo đối với trẻ từ 2-3 tuổi. Đối với trẻ lớn hơn một chút từ 4 đến 10 tuổi, chúng sẽ cần ăn khoảng 1200 đến 2000 calo mỗi ngày.

 • Trẻ sơ sinh: 80-120 calo / 1kg / 1 ngày
 • Trẻ 2-3 tuổi: 1000-1400 / 1 ngày
 • Trẻ 4-8 tuổi: bé gái 1200-1800, bé trai 1200-2000
 • Trẻ 9-13 tuổi: bé gái 1400-2200, bé trai 1600-2600
 • Trẻ 14-18 tuổi: bé gái 1800-2400, bé trai 2000-3200

Cụ thể, theo Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ, trong độ tuổi từ 4-8, các bé gái cần khoảng 1200-1800 calo, và các bé trai sẽ cần từ 1200-2000 calo mỗi ngày. Trong độ tuổi từ 9-13, các bé gái sẽ cần 1400-2200 calo, và các bé trai sẽ cần khoảng 1600-2600 calo.

Ở độ tuổi 13, các bé gái sẽ cần khoảng 1600-2200 calo mỗi ngày, còn các bé trai sẽ cần 2000-2600 calo. Đối với lứa tuổi 14-18, lượng calo được khuyến nghị là 1800-2400 đối với trẻ em gái và 2000-3200 đối với trẻ em trai.

Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng tất cả những con số trên chỉ là ngưỡng calo ước tính để bạn tham khảo. Nhưng chúng không phải là một “đơn thuốc” tuyệt đối.

Thông thường chúng ta không cần tính lượng calo cho trẻ em và thanh thiếu niên đang lớn. Vì điều này thường không cần thiết và thậm chí còn phản tác dụng đối với trẻ.

Trên thực tế, việc cắt giảm lượng calo của trẻ có thể làm tăng nguy cơ thiếu hụt chất dinh dưỡng, làm chậm tăng trưởng và thúc đẩy mối quan hệ không lành mạnh với thực phẩm hoặc gây rối loạn ăn uống.

Thay vào đó, cách tốt nhất để đảm bảo chúng ăn “đủ”, để tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh là cung cấp nhiều lựa chọn thực phẩm lành mạnh trong suốt cả ngày.

Bạn nên khuyến khích chúng ăn những thức ăn lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng và nấu nhiều bữa chính và đồ ăn nhẹ. Ngoài ra, hãy cho chúng ăn khi đói, ngừng ăn khi no và đảm bảo chúng luôn vận động (thường xuyên hoạt động thể chất).

Công cụ tính nhu cầu calo trẻ sơ sinh

Để tiết kiệm thời gian cho bạn, Sức Khỏe Đời Sống 24h đã tạo ra công cụ tính nhanh nhu cầu calo của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. Đối với trẻ lớn hơn, vui lòng tham khảo các khung tiêu chuẩn nêu trên.

Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần nhập cân nặng của bé vào ô cân nặng (tính theo kg), sau đó nhấn nút “Tính” là có kết quả. Giá trị trả về là ngưỡng calo mà em bé nên tiêu thụ (ăn) mỗi ngày.

Tuổi dậy thì nên ăn bao nhiêu calo một ngày ?

Tuổi dậy thì thường kéo dài từ 10-14 tuổi đối với trẻ em gái và 12-16 tuổi đối với trẻ em trai. Dựa vào các mốc thời gian này, bạn hãy đối chiếu tuổi của mình với thông tin trên để có câu trả lời.

Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, trong những năm tuổi teen / dậy thì, bạn (hoặc con bạn) nên tập trung vào việc ăn uống đầy đủ thay vì đếm calo. Vì điều này là không cần thiết và có thể gây hại.

Lượng calo cần thiết theo nhu cầu vóc dáng

Ở nội dung trên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về lượng calo cần thiết cho các yếu tố cá nhân (tuổi, giới tính). Các ngưỡng calo này cũng là tiêu chuẩn cho những người có cân nặng bình thường.

Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng may mắn có được cân nặng chuẩn như người mẫu. Trớ trêu thay, một số người lại quá gầy và ốm yếu (nhẹ cân).

Trong khi đó, một số người lại có thân hình thừa cân béo phì với số cân nặng vượt mức cho phép. Không chỉ vậy, một số người chỉ đơn giản là muốn trở nên vạm vỡ hơn với những khối cơ.

 • Người giảm cân ăn kiêng cần bao nhiêu calo 1 ngày ?
 • 1 ngày người gầy cần bao nhiêu calo để tăng cân ?
 • Calo cho người bình thường để giữ cân không béo

Trong những trường hợp này, ngưỡng calo tiêu chuẩn không còn phù hợp nữa. Thay vào đó, chúng ta cần áp dụng các ngưỡng calo tùy chỉnh, tương ứng với từng trường hợp cụ thể.

Người giảm cân ăn kiêng cần bao nhiêu calo 1 ngày ?

Với người thừa cân béo phì, mục tiêu của chúng ta sẽ là giảm khối lượng cơ thể dư thừa (giảm cân, giảm mỡ). Và để làm được điều này, bạn cần ăn ít calo hơn bình thường rất nhiều.

Tuy nhiên, chúng ta cần ăn ít đi bao nhiêu và làm thế nào để biết chính xác chúng ta tiêu thụ bao nhiêu calo mỗi ngày. Câu trả lời là bạn nên sử dụng máy tính calo tự động này của Sức Khỏe Đời Sống 24h .

1 ngày cần ăn bao nhiêu calo là đủ cho nam nữ trẻ em người già - 7

1 ngày người gầy cần bao nhiêu calo để tăng cân ?

Đối với những người quá gầy, mục tiêu của bạn sẽ là tăng cân / tăng cơ để trở nên đầy đặn hơn. Để làm được điều này, bạn sẽ cần tiêu thụ nhiều calo hơn bình thường.

Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần tăng một lượng calo vừa đủ, nếu không bạn sẽ tăng quá nhiều mỡ. Vậy chính xác thì chúng ta cần tăng bao nhiêu calo so với bình thường? Câu trả lời sẽ nằm trong dụng cụ này của Sức Khỏe Đời Sống 24h .

Calo cho người bình thường để giữ cân không béo

Đối với những người may mắn có được cân nặng chuẩn (dáng người trung bình, không gầy, không béo) thì mong muốn của họ chỉ đơn giản là duy trì cân nặng hiện tại để không bị tăng cân trong những ngày nghỉ (lễ). .

Để làm được điều này, chúng ta chỉ cần ăn một lượng calo tương đương mỗi ngày. Mở đầu bài viết, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về ngưỡng calo mà một người bình thường cần ăn mỗi ngày.

Tuy nhiên, các ngưỡng calo này là khoảng giá trị khá rộng và không phù hợp với tất cả mọi người. Để khắc phục điều này, hãy sử dụng công cụ trực tuyến của Sức Khỏe Đời Sống 24h để có kết quả chính xác cho từng dáng người (chiều cao, cân nặng).

 

Mediterranean diet là gì? Có giúp giảm cân không

Đối với hầu hết mọi người, sở hữu một thân hình đẹp với một nền tảng sức khỏe tốt là một quá trình khá gian khổ. Mặc dù vậy, một số nơi trên thế giới có cách ăn uống đặc biệt giúp họ vừa khỏe mạnh vừa duy trì cân nặng hợp lý. Các mô …

Mỗi sáng ăn 1 quả trứng gà có tốt không

Mỗi sáng ăn 1 quả trứng có tốt không? Trứng gà là một loại thực phẩm gây nhiều tranh cãi về giá trị dinh dưỡng của nó. Có nhiều ý kiến cho rằng ăn quá nhiều trứng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nhưng đối với những người tập thể dục, nó là …

Bữa tối ăn gì để giảm mỡ bụng tốt nhất

Ăn gì vào bữa tối để giảm mỡ bụng là câu hỏi chung của nhiều người. Vì cân nặng là mối lo lớn và việc xây dựng thực đơn ăn uống khoa học khiến nhiều người căng thẳng hơn. Đừng lo lắng nữa, Suc Khỏe Đời Sống 24h đã ở đây. Thực đơn cho bữa …

Thực đơn giảm cân trong 7 ngày với trứng

Bạn có biết rằng ăn trứng đúng cách cũng có thể giúp chúng ta giảm cân nhanh chóng? Nếu bạn vẫn chưa hiểu thì bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho chúng ta thực đơn giảm cân trong 7 ngày bằng trứng đơn giản nhưng vẫn rất hiệu quả. Cùng suckhoedoisong24h theo dõi để …

Thực đơn healthy giảm cân phải đáp ứng những yêu cầu nào?

Chế độ ăn healthy đang là xu hướng ăn uống lành mạnh và khoa học được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh việc bảo vệ sức khỏe, ăn healthy còn là thói quen giúp đào thải mỡ thừa hiệu quả. Bài viết này sẽ cập nhật thêm những thông tin hay ho về …

Thực đơn giảm 10kg trong 1 tháng

Tôi có thể giảm 10kg trong một tháng? Nếu được thì chúng ta nên xây dựng thực đơn như thế nào để giảm 10kg trong 1 tháng? Những điểm chính cần chú ý khi giảm cân là gì? suckhoedoisong24h sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan trong bài đọc này! Cần làm gì trước …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x